เกาะย่านเชือก 1ใน 4เกาะ ทัวร์ทะเลพม่าเช้าไปเย็นกลับ

เกาะย่านเชือก หรือ เกาะเซ็ดเดอจี(Zedetkyi Island) เป็น 1ใน 4เกาะ ของทัวร์ทะเลพม่า1วัน  เกาะนี้มีความพิเศษตรงที่จะมีความหลากหลายทางธรรมชาติใต้ท้องทะเลมากกว่าเกาะอื่น ไม่ว่าจะเป็นปะการังหลากหลายชนิด เราแค่ก้มหน้าลงทะเล ก็จะเจอกับสีสันที่ไม่ซ้ำกัน อีกทั้งฝูงปลาที่เกาะนี้ก็มีหลากหลายชนิด ทำให้เกาะนี้เป็นเกาะที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

หากนึกภาพไม่ออกว่าเกาะย่านเชือกสวยงามเพียงไหน เอาเป็นว่าถ้าให้เทียบกับเกาะบ้านเรา ก็พอจะเทียบได้กับเกาะสุรินทร์  นั่นเอง แต่มันมีความแตกต่างกันตรงที่เกาะย่านเชือกนั้น เราไม่สามารถขึ้นไปนั่งชิวๆ บนหาดได้เพราะทางพม่าอนุญาตให้เพียงแค่ดำน้ำหน้าหาดเท่านั้น

หลายท่านที่ไปทัวร์เกาะหัวใจมรกต คงได้ไปเยี่ยมชมความสวยงามของเกาะย่านเชือกกันแล้ว แต่อาจจะมีบางท่านที่ไม่ได้ได้ไปเกาะนี้ เพราะอะไรน่ะเหรอ…

จริงอยู่เกาะย่านเชือกเป็นโปรแกรมที่อยู่ใทริป1วัน ของการทัวร์ทะเลพม่า แต่ทางทัวร์จะดูสภาพอากาศ,ระดับน้ำ และความแรงของคลื่นเป็นหลัก ในวันที่เดินทางไป คลื่นอาจจะสูง  ดังนั้นบางทริปทัวร์จำเป็นต้องเลี่ยงไปดำน้ำจุดอื่นแทน เพื่อความปลอดภัยของลูกค้านั่นเอง โดยเกาะที่ใช้ทดแทน นั้น ก็อาจจะเป็น เกาะฐาน เกาะดอกไม้ หรือเกาะอื่นที่ใกล้เคียง ซึ่งขึ้นอยู่กับการติดสินใจของไกด์ประจำเรืออีกทีนึง

การเที่ยวทะเล แน่นอนว่าทุกคนก็อยากจะเจอ “ฟ้าครามน้ำใส”  ดังนั้นหากต้องการเที่ยวทะเลระนองและทะเลพม่า ให้ประทับใจนั้น ทางที่ดีที่สุดคือให้สอบถามกับคนในพื้นที่ หรือบริษัททัวร์ ก่อนการเดินทางจะดีที่สุด แต่หากมีความจำเป็นต้องจองล่วงหน้า ก็ขอให้เลือกช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง เมษายน เพราะช่วงนั้นทะเลใต้กำลังอยู่ในช่วงที่เรียกว่า “งามอย่างแรง”